Căn nhà của tôi – Thích Thiện Thuận

Căn nhà của tôi là bài thuyết pháp để giúp chúng ta mở ra hướng đi tâm linh trong cuộc đời như một căn nhà để chúng ta dứt khỏi những phiền não như trong bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận.

can-nha-cua-toi-thich-thien-thuan

Căn nhà của bạn là nơi để dù đi đâu bạn cũng muốn trở về

Căn nhà của tôi là chỗ dựa vững chắc trong đời

Ai cũng bươn chải cho cuộc sống vì kế sinh nhai mà phải bươn trải, làm những việc mình không thích làm, chấp nhận những thứ tủi hờn đau khổ của kiếp người. Trong tất cả những thứ khó khăn, những đau khổ mình phải ghánh chịu. Chúng ta cố gắng nhưng liệu nó có bền lâu, nó có bình yên.

Video thuyết pháp Căn nhà của tôi – Thích Thiện Thuận

Mỗi chúng ta đều muốn tìm cho mình một hướng đi đúng để xây dựng cho mình một ngôi nhà. Nhưng là một người Phật tử thì chúng ta phải xây dựng trên cơ sở giác ngộ. Chúng ta không được xây dựng trên cơ sở những quan niệm những truyền thống nhưng chưa chắc đã đúng.

Chúng ta đi làm việc từ sáng đến tối rồi đến cuối cùng chạy về nhà. Chúng ta phải căn cứ vào hiện tại, chúng ta phải biết đâu là nhà mình để chúng ta biết đường về. Chúng ta chỉ có cách duy nhất, làm sao để không rời căn nhà của mình dù mình có đi đâu. Đó là cách tạo dựng mái ấm, nếu không làm được thì sẽ cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Ngôi nhà của những người thân yêu, có sự hỷ xả, bao dung của mình. Bài thuyết pháp Căn nhà của tôi do Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng sẽ giúp bạn có những định hướng trong cuộc sống, để xây dựng cho mình một nơi để về, luôn luôn trong tim mỗi khi mệt mỏi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart