Cần có lòng biết ơn – Thích Thiện Thuận bài thuyết giảng thấm thía nhất

Cần có lòng biết ơn là một trong những bài thuyết giảng Phật pháp rất ý nghĩa về triết lý, cách đối nhân xử thế ở đời này giữa người với người. Sau đây xin mời quý phật tử và mọi người cùng dành chút thời gian để lắng nghe, chiêm nghiệm những triết lý mà bài thuyết giảng Cần lòng biết ơn của thầy Thích Thiện Thuận.

can-co-long-biet-on-thich-thien-thuan

Cần có lòng biết ơn – Bài giảng rất hay của thầy Thích Thiện Thuận

Cần có lòng biết ơn là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Vô Ưu, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

 Mỗi con người ở trên đời này nếu tồn tại được thì phải có sự qua lại, giúp đỡ của những người xung quanh chứ không thể dựa vào chính sức mình hoàn toàn được. Một khi đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của người khác thì ta cần phải có lòng biết ơn với họ. Đặc biệt lời với người Việt Nam có truyền thống” ăn quả nhớ người trồng cây” thì lòng biết ơn lại càng được coi trọng. Một con người biết trân trọng, báo đáp người đã từng có ơn với mình sẽ gặp được nhiều tốt lành. Tuy nhiên, trong đời sống hiện đại cạnh tranh khốc liệt như ngày nay người ta thường chỉ biết lợi dụng nhau mà quên ơn nghĩa. Nhiều người sẵn sàng vì chút lợi lộc và danh vọng mà làm hại người đã từng có ơn với mình.

Qua những ví dụ và dẫn chứng từ thực tế thượng tọa Thích Thiện Thuận muốn khuyên con người ta cần phải có lòng biết ơn. Biết ơn với những người đã có công sinh thành dưỡng dục, biết ơn với thầy cô bạn bè, biết ơn với cả những người đã từng làm mình tổn thương vì chính họ đã giúp ta thêm trưởng thành. Làm được như vậy mới xứng đáng là người Phật tử chân chính.

Shopping cart