Bước Chân An Lạc – Thiền sư Thích Nhất Hạnh mới nhất

Bước Chân An Lạc  có tựa đề tiếng Anh là Walk with me, là bộ phim tài liệu chân thực về hành trình 3 năm rong ruổi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh ở miền nông thôn nước Pháp. Bộ phim sẽ đem lại cho người xem một cái nhìn khác, chân thực hơn về vị lãnh đạo tinh thần có tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn tại các nước phương Tây. Nhưng cũng được đánh giá là “ con người điềm đạm nhất thế giới “, theo như nhận xét của hãng tin nổi tiếng AP.

Bước Chân An Lạc ( Walk with me ) – Hành trình không định trước

buoc-chan-an-lac-thich-nhat-hanh

 Như đã nói ở phần mở đầu bộ phim tài liệu Bước Chân An Lạc ( Walk with me ) có nội dung xoay quanh cuộc hành trình của Thiền sư Thích Nhất Hạnh ở một miền quê của nước Pháp xinh đẹp. Ngoài nhân vật vật trung tâm là Thiền sư Thích Nhất Hạnh bộ xem còn là hành trình thiền định của các tăng thân Làng Mai, cộng đồng các nhà sư và các chư ni Phật giáo đã tận hiến cả cuộc đời để đi theo con đường của chánh niệm đích thực cùng con người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, nhưng cũng là con người điềm đạm nhất thế giới.

 Thời gian Kể từ lúc mở máy cho đến lúc đó máy bộ phim là vào khoảng 3 năm. Đây là một cuộc hành trình không định trước khi đoàn làm phim rong ruổi trên khắp các con đường, một cuộc phiêu lưu cùng những con người đã bỏ lại sau lưng tiền tài, danh vọng để an nhiên sống đời sống tu hành bình dị.

  Trong suốt cả quá trình làm phim tất cả những gì người xem được nhìn thấy đều xảy đến một cách tự nhiên, ngẫu hứng có bất sự sắp đặt hay can thiệp nào của kịch bản. Do đó, những cảm xúc được thể hiện trong bộ phim đều diễn ra một cách rất tự nhiên tạo cho người xem cảm giác chân thực không hề giống bất cứ bộ phim được sắp từ trước. Mặc dù không phải là những diễn chuyên nghiệp nhưng chính những ngôn ngữ, hành động của những con tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại ẩn chứa một quyết tâm phi thường muốn tìm đến con đường thiền định, hướng về đời sống của tâm hồn ,cùng nhau học và thực hành chánh niệm Phật giáo với đích đến là sự giác ngộ, giải thoát khỏi những mối ưu phiền nơi cuộc sống trần tục đầy bon chen, xô bồ.

 Không đơn thuần chỉ là một tác phẩm điện ảnh thông thường mà Bước Chân An Lạc là những trải nghiệm sâu sắc của toàn bộ đoàn làm phim về cuộc hành trình thiền định mang đầy tình yêu thương, một hành trình của những con người phi thường. Hành trình 3 năm không quá dài nhưng cũng không phải là quá ngắn để hiểu về cuộc đời của một con người. Chắc hẳn khi xem xong bộ phim tài liệu này mỗi người sẽ có thêm những bài học cho riêng mình và hiểu hơn về cuộc sống của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Bước Chân An Lạc – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Với ngôn ngữ điện ảnh chân thực nhưng cũng mang đầy tính nghệ thuật Bước Chân An Lạc ( Walk with me) như một liều thuốc an thần, giúp mỗi người có thể hòa mình vào cuộc hành trình thiền định của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đi tìm sự giác ngộ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart