Bài thuyết pháp Bóng Mây – Thích Thiện Thuận

Bài pháp thoại Bóng Mây được Thầy Thích Thiện Thuận giảng trong khóa tu mùa hè lần 3, năm 2017 tại Chùa Hoằng Pháp Tp Hồ Chí Minh.

bong-may-thich-thien-thuan

Bài thuyết pháp bóng mấy là bài giảng hay nhất về mẹ

Bóng mây là bài giảng hay về mẹ

Đây là một trong những bài giảng kinh điển của Thượng toạ Thích Thiện Thuận và cũng gắn liền với tên tuổi của ông khi nói về mẹ.

Nội dung chính của bài giảng Bóng mây là nói về tình thương, công đức to lớn của người mẹ. Mở đầu bài giảng của mình, Thượng toạ Thích Thiện Thuận đã kể về một lần khi còn rất nhỏ, mẹ của ông đã dẫn lên chùa để lễ Phật. Song chính sự vô tâm khi còn nhỏ của Thầy mà đã khiến đến tận ngày nay thầy vẫn còn hối hận.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=30&v=bd1iadr_wcE

Video bài thuyết pháp Bóng Mây – Thích Thiện Thuận

Phần mở đầu của bài giảng được Thầy nói bằng giọng dí dỏm khiến các bạn trẻ là những người tham gia khoá tu cười rất lớn, nhưng khi nói đến những câu chuyện về mẹ trong mùa vu lan báo hiếu thì lại khiến mỗi chúng ta đang nghẹn đắng trong lòng.

Với những câu chuyện về mẹ và giọng nói truyền cảm, nhất là về mùa vu lan báo hiếu đã khiến người nghe nghẹn ngào, rơi lệ. Khhi chúng ta nghe bài thuyết pháp này chắc hản cũng sẽ tự hỏi: Mình đã dành tình cảm cho mẹ như thế nào?

“Con đi đâu, con về đâu

Cuộc đời của mẹ là câu trả lời”.

Đó là hai câu thơ mà Thượng toạ Thích Thiện Thuận đã đọc trong bài thuyết pháp bóng mây khiến chúng ta nhớ mãi, và cũng nhắc nhở chúng ta rõ hơn về tình thương của mẹ dành cho con trong cuộc đời này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart