Bỏ xuống – Thích Thiện Thuận nghe để biết buông bỏ đúng lúc

Bỏ xuống là bài thuyết giảng vô cùng hay và ý nghĩa của Đại đức Thích Thiện Thuận và Đại đức Thích Hạnh Bảo. Sau đây chúng tôi xin gửi đến mọi người phần giới thiệu một vài nội dung có trong bài giảng và video chi tiết của bài giảng này. Kính mời quý vị Phật tử và mọi người cùng chú theo dõi, lắng nghe!

bo-xuong-thich-thien-thuan

 

Bỏ xuống – Thích Thiện Thuận bài giảng đáng nghe nhất

Bỏ xuống là bài thuyết giảng Phật pháp được trình bày bởi Đại Đức Thích Thiện Thuận và Đại Đức Thích Hạnh Bảo tại chùa Phật học, 11 Hòa Bình, TP Cần Thơ. Đây là một trong những bài thuyết giảng mà nhất mọi người phải nghe một lần trong đời để biết buông bỏ đúng lúc.

Lòng tham của con người giống như một cái giếng không đáy ,không có điểm dừng. Người có quyền cao chức trọng thì muốn mình ngày một lên cao nữa, người có tiền thì muốn đống tiền của mình nở ra nhiều hơn nữa, người có được hạnh phúc trong tay thì lại không biết trân trọng. Tất cả dẫn con người đến con đường của mỗi phiền muộn. Người phiền muộn vì nghĩ mình vẫn không bằng ai và càng ước muốn chiếm hữu nhiều hơn nữa . Cái vòng tròn tham lam cứ tiếp diễn như vậy khiến cho mỗi người ngày càng mệt mỏi. Nó giống như gánh nặng khó buông bỏ được.

Theo như cách phân tích của 2 thầy thì muốn buông bỏ được những gánh do chính mình tạo ra hãy tập lắng lòng mình lại như cách Đức Phật dạy. Hãy nhìn nhận mọi vấn đề một cách nhẹ nhàng hơn bởi mọi thứ ở đời này đều giống cát bụi, hư không nên hãy sống sao cho tâm được thanh thản, bình an. Bỏ xuống một vài gánh nặng chính giúp ta bước nhanh hơn trên con đường tìm đến giá trị đích thực của cuộc đời.

Shopping cart