Bí quyết An Lạc Trong Cuộc Sống – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Bài thuyết giảng Bí Quyết An Lạc Trong Cuộc Sống là một trong số các bài giảng của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh trong lần trở về Việt Nam sau gần 40 năm ở nơi đất khách xa xôi.

Bi-quyet-song-an-lac-trong-cuoc-song-thich-nhat-hanh

Bí quyết an lạc trong cuộc sống

An lạc, niềm vui, niềm hạnh phúc luôn là khát khao mà mỗi người đều hướng tới. Người ta thường tìm nhiều cách để đạt được điều đó nhưng không phải ai cũng thành công. Có người thì đạt được những gì mình tìm kiếm nhưng một số khác lại cứ mãi loay hoay không tìm ra hướng. Tại sao lại có chuyện như vậy? Phải chăng họ có bí quyết gì?

Thực ra để có được cuộc sống an lạc chúng cần phải thay đổi từ những điều nhỏ nhặt nhất chứ không nhất thiết là phải kiếm tìm những thứ lớn lao ở đâu xa.Bởi hạnh phúc đích thực luôn hiện hữu ở chính thời khắc hiện tại chỉ là ta chưa nhận ra mà thôi.

Đầu tiên hãy biết cách tự tìm niềm vui nơi chính mình, tìm niềm vui trong những khó khăn và khổ đau. Hãy sống cho hôm nay và đừng ganh tị hay so bì với ai bởi mình là chính mình nên không cần thiết phải ép mình theo khuôn mẫu của người khác. Sống cho chính mình nhiều hơn, hãy cho bản thân những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn, làm những điều mình yêu thích và đừng bận tâm đến lời người khác nói. Cuối cùng hãy đơn giản hóa mọi vấn đề bởi nhiều khi ta hay phức tạp hóa mọi thứ khiến cho mình và mọi người đều không thoải mái.

Bài thuyết giảng Bí Quyết An Trong Cuộc Sống mang nhiều triết lý đơn giản nhưng sâu sắc giúp mỗi chúng ta ra nhiều điều. Vậy hãy cùng lắng nghe và chiêm nghiệm những triết lý ý nghĩa này nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart