Bí quyết an lạc trong cuộc sống – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Bí quyết an lạc trong cuộc sống là một trong số những bài thuyết giảng hay nhất của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong lần trở về Việt Nam cùng phái đoàn Phật giáo Quốc tế Làng Mai. Bài thuyết giảng này được trình bày tại chùa Pháp Vân với sự tham gia đông đảo của các tăng ni, Phật tử.

bi-quyet-an-lac-trong-cuoc-song-thich-nhat-hanh

Bí quyết an lạc trong cuộc sống

Cuộc sống an lạc, hạnh phúc luôn là đích đến của cuộc đời của mỗi con người. Người ta thường mải mê đi tìm sự an lạc ở nơi nào đó xa xôi mà quên đi rằng nó luôn tại ngay bên mình. Để có được đời sống hạnh phúc trước hãy học cách tự thay đổi bản thân, khi đã làm được như vậy tự khắc ta sẽ cảm thấy tâm hồn được thanh thản hơn.

Thay đổi bản thân không phải là bắt đầu bằng những việc quá to tát mà chỉ đơn giản là những việc nhỏ nhặt thường ngày. Chẳng hạn như học cách suy nghĩ trước khi nó, học cách chuyển hóa các chuyện lớn thành chuyện nhỏ, trân trọng những người mình yêu thương, đừng vội vã xét đoán khi chưa hiểu rõ vấn đề, biết buông bỏ đúng lúc, đừng bận tâm đến suy nghĩ của của những kẻ không ưa mình mà hãy sống cho bản thân trước, hãy biết tận hưởng và làm cho tâm hồn ta phong phú hơn,.. Tất cả những điều này sẽ góp phần tạo nên một cuộc an lạc.

Bí quyết an lạc trong cuộc sống – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Sẽ không có bí quyết an lạc trong cuộc sống dẫn ta đến hạnh phúc nếu bản thân ta không có cố gắng và quyết tâm. Để hiểu sâu hơn về những gì Thiền sư Thích Nhất Hạnh muốn truyền tải mọi người hãy chú lắng nghe bài giảng của thầy nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart