Báo Hiếu Cha Mẹ Qua Tinh Thần Kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân

Báo Hiếu Cha Mẹ Qua Tinh Thần Kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Trúc Lâm, tỉnh Bình Phước.

Bao-Hieu-Cha-Me-Qua-Tinh-Than-Kinh-Đai-Bao-Phu-Mau-Trong-thich-thien-thuan

10 điều Phật dạy trong kinh Báo Ân Cha Mẹ

 Ơn Nghĩa Sinh Thành của cha mẹ là một trong những ân tình cao trọng nhất mà mỗi cần phải khắc cốt ghi tâm. Trong kinh Báo Ân Cha Mẹ Đức Phật đã đưa ra 10 ân nghĩa lớn lao của cha mẹ để người đời ghi nhớ. Dưới đây sẽ là 10 điều Phật dạy về ơn đức sinh thành của cha mẹ.

1.Mang thai gìn giữ

 Mỗi đứa trẻ trước khi được sinh ra trên đời này đều phải nằm trong bụng mẹ 9 tháng 10 ngày. Trong suốt thời gian mang thai tả người mẹ và người cha đều phải hy sinh rất nhiều để cho con mình lớn lên trong bụng được khỏe mạnh.

2.Sinh sản khổ sở

 Có lẽ đối với mọi người mẹ thì lúc sinh con chính là lúc họ đau đớn nhất về thể xác. Biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt người mẹ mới sinh ra được đứa con phải chờ đợi bao tháng ngày.

3.Sinh rồi quên lo

 Mọi đau đớn khi sinh nở đều tiêu tan khi nhìn thấy đứa con mình chào đời khỏe mạnh. Đây chính là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của cha mẹ khiến họ quên đi hết khó khăn mệt mỏi.

4.Nuốt đắng nhổ ngọt

 Tình thương của cha mẹ lớn lao vô bờ bến, cha mẹ có thể ngậm đắng nuốt cay để cho con cái được ấm no.

5.Nhường khô nằm ướt

 Cha mẹ có thể là mơ ước nhưng chắc chắn sẽ không để cho con cái bị ướt. Dù chỉ là một giọt nước nhỏ trong cuộc đời đầy giông bão này.

6.Bú mớm nuôi nấng

 Khi con còn nhỏ cha mẹ luôn phải chú ý, chăm sóc trong từng miếng ăn để cho con không bị đói khát.

7.Tắm rửa săn sóc

 Không chỉ miếng ăn mà từ các sinh hoạt cá nhân cha mẹ cũng luôn là người hướng dẫn cho con cái.

8.Xa cách thương nhớ

 Lúc nhỏ con cái luôn ở bên cha mẹ nhưng khi chúng nó thôi thì mỗi đứa một nơi, một công việc khác nhau không còn ở trong vòng tay của cha mẹ nữa.  Khi ấy cha mẹ chỉ biết thương nhớ con mình từ xa.

9.Vì con làm ác

 Vì con cái cha mẹ có thể làm một điều kể cả những việc tàn ác miễn sao con cái hạnh phúc. Nhưng nhiều khi tình thương này lại khiến cho cả cha mẹ và con cái phải khổ đau.

10.Thương mến trọn đời

 Tình thương của cha mẹ dành cho con cái sẽ không bao giờ bị tàn phai cho tới khi nhắm mắt xuôi tay.

Báo Hiếu Cha Mẹ Qua Tinh Thần Kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân

https://www.youtube.com/watch?v=irih9wIF4Mk

 Qua bài thuyết giảng Báo Hiếu Cha Mẹ Qua Tinh Thần Kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân thầy Thích Thiện Thuận đã ca ngợi công lao của các bậc sinh thành. Đồng thời muốn mọi người con hãy chiếu vào 10 điều Phật dạy trong Kinh Báo Ân Cha Mẹ để biết phải làm sao  đền đáp ân tình to lớn đó.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart