Thuyết Giảng Bản Chất Của Tham Dục – Thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp giảng bản chất của tham dục của thầy Thích Phước Tiến tại chùa Linh Sơn ( Úc Châu). Nội dung bài giảng hàm chứa ý nghĩa sâu xa, khi nghe con người sẽ ngộ ra được nhiều điều hay trong cuộc sống.

ban-chat-cua-tham-duc-thay-thich-phuoc-tien

Bản chất của tham dục là điều đáng sợ nhất của lòng người. Con người nếu không điều khiển được lòng tham chính mình thì sẽ thành thứ bị tiêu khiển, con rối, con thiêu thân sẵn sàng làm mọi việc xấu để thỏa mãn lòng tham không đáy của mình.

Bản chất của tham dục con người vốn có

Ai trong mỗi chúng ta đều có lòng tham. Nếu không có lòng tham chúng ta sẽ không phát triển được. Nhưng lòng tham ở đây được điều khiển bởi lí trí và tài năng của con người. Chúng ta lấy đó là bước tiến và động lực để vươn lên đạt được.

Còn lòng tham dục vọng, lòng tham không đáy khi ta cố sở hữu nó thì không thỏa mãn đủ và cố gắng bằng mọi cách đạt được nó nhiều hơn. Khi đạt được ta lại khao khát những thứ không thuộc về mình bất chấp mọi thủ đoạn có cho được. Tư tưởng những người tham dục thường mặc định mọi thứ đều thuộc về mình, mình xứng đáng có được nó, không ai có quyền ngăn cấm mình cả. Vì vậy, mỗi chúng ta phải điều khiển bản chất của sự tham dục trong ta.

Hãy dừng lại trước khi quá trễ

Hãy bình tâm, suy nghĩ kĩ trước khi hành động bạn nhé. Bạn đừng vì một phút nông nổi, ham muốn nhất thời mà đánh mất tương lai, nhân cách của chính mình. Mọi nguyên nhân, hành động xấu đều có kết cục xấu và ai cũng phải trả giá cho những việc mình đã làm. Bạn hãy tự hãy kiểm soát và điều khiển cuộc sống tươi đẹp, đừng tự biến mình là con rối trong cuộc sống vốn phức tạp.

Qua bài viết, chúng ta đã thấy được phần nào bản chất của tham dục trong mỗi con người. Hãy biết làm chủ bản thân mình để không lúng sâu vào vòng lẩn quẩn của cuộc sống!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart