Bản Chất Của Cảm Xúc Trong Đạo Bụt – Thầy Thích Nhất Hạnh

Bài giảng Bản Chất Của Cảm Xúc Trong Đạo Bụt là một trong số những bài giảng rất thú vị nhưng cũng đầy ý nghĩa của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh về khái niệm cảm xúc, một khái niệm tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu rõ.

ban-chat-cua-cam-xuc-trong-dao-but-thich-nhat-hanh

Bản Chất Của Cảm Xúc Trong Đạo Bụt

Phần lớn mọi người và ngay cả các nhà tâm lý học đều cho rằng cảm xúc có ảnh hưởng rất lớn đến từng suy nghĩ, hành động và lời nói. Ở một số thời điểm nào đó chúng giúp ta tìm được sự hứng thú và thỏa mãn mang tính tạm thời.

Còn trong quan niệm của Phật giáo thì không phải bất cứ cảm xúc nào cũng đem lại niềm vui, hạnh phúc chân thực và bền vững. Hạnh phúc có thể được xác định khi có được một thân tâm khỏe mạnh ở thực tại.  Không giống như một cảm xúc nhất thời mà mà có sự khởi sinh và nhận thức riêng.

Từ hơn 2000 năm trước các hành giả Phật giáo đã phát triển, nghiên cứu các phương pháp để rèn luyện thoát khỏi những cảm xúc gây bất lợi cho chúng ta. Mà Theo đó chúng ta không chỉ đạt được những hạnh phúc mang tính cá nhân mà còn giúp ta nhận thức được mối tương quan của bản thân với mọi người, mọi vật xung quanh. Điều này giúp ta giải được khỏi những khổ đau và tìm được hạnh phúc lâu dài chứ không chỉ là niềm vui nhất thời.

Bản Chất Của Cảm Xúc Trong Đạo Bụt – Thầy Thích Nhất Hạnh

Bài giảng Bản Chất Của Cảm Xúc Trong Đạo Bụt của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh không chỉ đơn thuần là giải những khái niệm cơ bản và cảm xúc mà còn giúp ta nhận ra nhiều chân lý khác .Vậy cùng lắng nghe và chiêm nghiệm chúng nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart