Sống không lệ thuộc – bài thuyết giảng kinh pháp cú bài số 40 của Thích Nữ Hạnh Chiếu

Cuộc sống vốn là những chuỗi ngày lo lắng cho tương lai, những cảm xúc hỉ nộ ái ố tham sân si. Đó là điều ẩn chứa như một sự thật hiển nhiên trong mỗi chúng ta. Làm sao để thoát khỏi lệ thuộc đó? Làm sao để loại bỏ trói buộc đó? Bài thuyết giảng kinh pháp cú bài số 40 của Thích Nữ Hạnh Chiếu sẽ giúp bạn cởi bỏ ràng buộc này.

bai-thuyet-giang-kinh-phap-cu-bai-so-40-thich-nu-hanh-chieu

Sống không lệ thuộc vào hoàn cảnh

Ni sư Thích Nữ Hạnh Chiếu đã có rất nhiều những bài thuyết giảng để giúp con người tu tâm dưỡng tính. Từ đó giúp con người có chí hướng thiện và thấu hiểu nhân quả đời người đem lại cuộc sống yên nhiên tự tại. Cũng nhờ các bài giảng kinh mà giúp cho con người hiểu những điều kiện ngoại cảnh xung quanh sẽ tác động ra sao, dần dần đưa ra phương pháp cởi bỏ ràng buộc đó.

Những lo lắng trong cuộc sống tựa như trói buộc gông cùm là do điều kiện hoàn cảnh bên ngoài. Đó là do nỗi lo cơm áo gạo tiền, đó là nỗi lo về danh vọng địa vị. Tất cả đều là nguồn cơn của sự khổ đau trong cuộc sống. Chính vì thế, ni sư Thích Nữ Hạnh Chiếu đã giúp con người nhận rõ ràng được những “gông cùm” vô hình trong tâm khảm mỗi người.

Trong bài giảng pháp số 40 này sẽ dạy chúng ta biết cách chăm sóc cơ thể, chăm sóc và nuôi nấng Tâm của mỗi người. Từ đó giúp chúng ta bình tĩnh và an nhiên trước mọi hoàn cảnh, có thể làm chủ mình mà không bị điều kiện bên ngoài ràng buộc.

Bài thuyết giảng này cũng dạy chúng ta phải biết từ bi, biết bố thí và yêu thương mọi người và tự nhận định về mình. Từ đó có hướng tu tập và phân định giúp thoát khỏi lệ thuộc vào các điều kiện ngoại cảnh trong cuộc sống.

Để tìm hiểu rõ hơn, chúng ta nên xem video dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=AeXjLbUH1T0

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart