Ánh sáng đời con – Thích Thiện Thuận

Bài pháp thoại Ánh sáng đời con được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại Chùa Bát Nhã, thành phố Đà Nẵng trong khoá tu mùa hè lần thứ nhất 28/7/2012.

anh-sang-doi-con-thich-thien-thuan

Mẹ sẽ là người theo ta suốt cuộc đời, là ánh sáng đời con

Mẹ là ánh sáng đời con

Nếu còn một ngày để sống, bạn sẽ làm gì?

Hãy dành thời gian để ở bên cha mẹ mình.

Chúng ta là những người hạnh phúc khi còn mẹ bên mình. Chúng ta cũng hạnh phúc hơn rất nhiều khi không ở vào trường hợp ngày mai mẹ sẽ đi xa.

Video Ánh sáng đời con – Thích Thiện Thuận

Chúng ta cũng đã hạnh phúc khi có mẹ yêu thương, che chở, chia sẻ, động viên cho đến khi lớn khôn. Có nhiều bạn đã không có được hạnh phúc và may mắn như thế. Khi chúng ta gặp một cú sốc hay nỗi buồn nào thì người đầu tiên chúng ta nghĩ là mẹ. Nhưng không phải ai cũng có được may mắn khi về có được bàn tay của mẹ.

Chúng ta còn cha mẹ thì hãy biết trân trọng điều đó, vì đó là người cho chúng ta tất cả nhưng không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì. Chính mẹ cũng là người cho chúng ta tất cả, hy sinh cho ta nhiều điều.

Mẹ là ánh sáng của đời con, bất cứ ai cũng muốn nói với mình câu đó.

Trong bài thuyết pháp Ánh sáng đời con, Thượng toạ Thích Thiện Thuận đã kể ra rất nhiều những câu chuyện về tình mẹ, về những hoàn cảnh mất mẹ khi còn rất nhỏ và cả câu chuyện của thầy. Từ những câu chuyện đó để chúng ta thấy rắng chúng ta may mắn biết bao, và tại sao không nắm giữ lấy nó.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart