Bài thuyết pháp An trú vững chãi của Thầy Thích Pháp Hoà

Bài thuyết pháp An trú vững chãi được Đại đức Thích Pháp Hoà thuyết giảng tại Tịnh Xá Ngọc An, Thành phố Stafford, Houston, Texas, Hoa Kỳ ngày 24/03/2018, lễ An Vị Phật.

an-tru-vung-chai-thich-phap-hoa

An trú vững chãi giúp bạn định tâm, tĩnh tu.

An trú vững chãi trong tâm hồn

“Nhu thuận nhẫn” là một trong những cách để tâm mình nhu mỳ, trí mình mềm mỏng, thấy được tượng Phật tâm sẽ sinh hoan hỷ. Bởi vậy, với nhiều người thì An trú vững chãi sẽ như một nơi để tâm hồn của mình dựa vào mà không bị sụp đổ mỗi lần gặp những đau khổ, chán nản trong cuộc sống.

Video An trú vững chãi của Thích Pháp Hoà.

Mỗi chúng sinh, Phật tử đều có thể làm điều này khi tu tập giúp tâm hồn của mình luôn khoẻ mạnh, khởi tâm, khởi niệm lành. An trú vững chãi trong tâm hồn là điều mà chúng ta nên làm hàng ngày từ những việc làm khởi tâm lành, khởi thiện tâm.

Con người luôn có những đau khổ, tham dục, chạy theo những ham muốn, nhu cầu vật chất như ngọn lửa luôn cháy trong lòng con người. Khi chúng ta còn những thứ đó thì sẽ không bao giờ an trú vững chãi trong tâm hồn. Khi các Phật tử nỗ lực tu tập thì cũng là lúc tìm đến sự hạnh phúc, an trú trong hiện tại.

Trong cuộc sống của chúng ta lúc nào cũng muốn an trú để không rơi vào khổ đau. Mỗi người đều phải biết đủ trong cuộc sống mà không phải truy cầu theo những thứ phù phiếm. Cõi đời này cũng là một sự tạm trú, bởi vậy đừng giành giật, tranh giành nên ta phải quán.

Đó là những gì mà bài thuyết pháp An trú vững chãi của Thầy Thích Pháp Hoà giúp chúng ta hiểu được điều gì là quan trọng trong cuộc đời này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart