Ăn chay vấn đáp – Thích Thiện Thuận bài giảng nên nghe

Ăn chay vấn đáp lời bài giải đáp các thắc mắc của nhiều phật tử xoay quanh vấn đề ăn chay. Đây là bài giảng rất hữu ích của thầy Thích Thiện Thuận nhằm giúp cho mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về việc ăn chay khi tu tập. Sau đây sẽ một vài nội dung có trong bài giảng Ăn chay vấn đáp.

an-chay-van-dap-thich-thien-thuan

Ý nghĩa tốt đẹp của việc ăn chay theo quan niệm của Phật giáo

1.Vì sao cần phải ăn chay?

 Ăn chay là một trong những nét tiêu biểu của đạo Phật thể hiện một tinh thần từ bi với muôn loài. Theo như lời Đức Phật dạy thì ăn chay là để tránh quả báo xấu, tăng thêm phước đức, tạo điều kiện cho muôn loài và con người cùng chung sống hòa bình bên nhau.

2.Ăn chay như thế nào cho đúng?

 Ăn chay có rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng có điểm chung là chỉ ăn các loại rau quả, ngũ cốc và tuyệt đối không được ăn các loại thịt từ động vật.

 Một số các loại rau gia vị như hành, hẹ, tỏi, nén, hưng cừ người ăn chay nên tránh bởi các loại rau này có khả năng kích thích dục vọng.

Đối với các thực phẩm như bơ, sữa, hột gà công nghiệp ( loại gà này được coi như không có sự sống bởi chúng không có khả năng sinh sản) thì người ăn chay vẫn có thể sử dụng các loại thực phẩm ngày bình thường.

3.Những quan niệm sai lầm về việc ăn chay

  • Ăn chay không đảm bảo dinh dưỡng: Điều này hoàn toàn là sai lầm bởi trong các loại thực vật có đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng tương đương ở động vật, số loại như nấm thì các chất dinh dưỡng trong ngõ còn cao hơn động vật.
  • Ăn chay khó : Ăn chay sẽ không còn là vấn đề khó khăn nếu biết áp dụng đúng phương pháp. Để việc ăn chay nên dễ dàng mọi người nên học cách nấu các món ăn đa dạng hơn. Như vậy sẽ khiến cho việc ăn chay trở nên dễ dàng hơn.
  • Ăn chay trường rất khó : Ăn chay trường Tuy không phải là việc dễ dàng nhưng chỉ cần chút kiên trì thì nó cũng không đến nỗi quá khó khăn. Để có thêm động lực chúng ta nên rủ 1-2 người trong gia đình ăn chay cũng mình.

4.Những việc người ăn chay nên tránh

  • Không nên kêu mạn.
  • Không nên ép xác.
  • Không nên ăn giả mặn.
  • Không nên gây khó khăn cho người khác.

Ăn chay vấn đáp – Thầy Thích Thiện Thuận

Qua các thông tin trong bài kết hợp với video bài Ăn chay vấn đáp của thầy Thích Thiện Thuận hy vọng đã giúp mọi người hiểu rõ vấn đề ăn chay. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài viết này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart