Tiểu sử Thiền Sư Thích Nhất Hạnh là ai? và 30 Câu Nói Bất Hủ

30 câu nói bất hủ của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, hàm chứa những triết lý tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng nhận ra. Trong bài hôm nay Thuyết Giảng Phật Pháp xin giới thiệu những trích dẫn hay này và tóm cuộc đời đầy thăng trí nhưng cũng đầy ý nghĩa của Thiền Sư.

30-cau-noi-bat-hu-cua-thien-su-thich-nhat-hanh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai?

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là Nguyễn Xuân Bảo ,sinh ngày 11/10/1926 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông là một Thiền Sư, nhà văn, nhà hoạt động xã hội ,nhà hoạt động vì hòa bình nổi tiếng của Việt Nam và trên cả thế giới. Đã từng có nhận định cho rằng Thiền Sư Thích Nhất Hạnh là người có tầm ảnh hưởng thứ hai trong Phật giáo ở phương pháp sau Đức Đạt Lai Lạt Ma, góp phần đưa Phật giáo đến gần với nền văn hóa ở các nước phương tây hơn và từng được hãng tin AP nhận định “ là con người điềm đạm nhất thế giới “.

Di sản lớn mà Thiền Sư Thích Nhất Hạnh tạo dựng và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nền Phật giáo của thế giới chính là trung tâm tu học Làng Mai. Tại đây Thiền sư đã xây dựng các khóa tu cho mọi đối tượng, không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, giới tính. Mọi người tìm đến đây để học cách tu tập, tìm về với những chân lý đơn giản nhưng giúp người ta có được sự thanh thản và bình yên nơi tâm hồn giữa đời sống xô bồ của thế giới hiện đại. Hiện nay, trung tâm tu học Làng Mai có khoảng 200 tu sĩ từ khắp các nước ở đây quanh năm và mỗi năm có hàng ngàn lượt khách du lịch đến đây tham quan .

Ngoài một sự nghiệp truyền bá đạo pháp đầy các đóng góp to lớn thì sự nghiệp văn chương của Thiền Sư cũng vô đáng nể. Cho đến hiện tại Thiền Sư đã có hơn 100 đầu sách được xuất bản trong đó có khoảng 40 tác được viết bằng tiếng Anh. Ngoài tiếng Anh thì những tác phẩm này còn được dịch ra hàng chục ngôn ngữ khác nhau nữa. Một số tác phẩm tiêu biểu phải kể tới như Quyền lực đích thực, Muốn an được an, Tuổi trẻ tình yêu và lý tưởng, Đường xưa mây trắng,.. Ngoài ra, còn rất nhiều các tác phẩm thơ và các công trình nghiên cứu khác nữa.

30 câu nói bất hủ của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Dưới đây là phần video về 30 câu nói bất hủ của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh. Chúng ta hãy cùng lắng nghe và chiêm nghiệm những triết lý đầy sâu sắc mà Thiền Sư muốn truyền tải qua những câu nói hay này. Hy vọng chúng sẽ là một niềm cảm hứng để ta xây dựng một cuộc sống hạnh phúc hơn!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart